Sử dụng tính năng Trao đổi công việc

Sử dụng tính năng Trao đổi công việc
< Trước / Tiếp theo >

Sử dụng tính năng Trao đổi công việc

Tính năng Trao đổi công việc giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng nhắn tin cho người dùng Evernote khác để cùng làm việc trên các ghi chú và sổ tay dùng chung. Tính năng Trao đổi công việc không nhằm thay thế các ứng dụng trò chuyện khác.

Nhắn tin bằng tính năng Trao đổi công việc

Để gửi tin nhắn bằng tính năng Trao đổi công việc, hãy làm theo các bước sau đây tương ứng với hệ điều hành của bạn.

  • Mac

    Phiên bản mới của Evernote cho Mac

    1. Nhấp vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Nhấp vào nút Cuộc trao đổi mới (biểu tượng bút chì nằm trong một hình vuông).

    Phiên bản cũ của Evernote cho Mac

    1. Nhấp vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Bấm vào nút + Cuộc trao đổi mới ở phía trên cùng của danh sách tin nhắn.
  • Windows

    Phiên bản mới của Evernote cho Windows

    1. Nhấp vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Nhấp vào nút Cuộc trao đổi mới (biểu tượng bút chì nằm trong một hình vuông).

    Phiên bản cũ của Evernote cho Windows

    1. Nhấp vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Bấm vào nút + Cuộc trao đổi mới ở phía trên cùng của danh sách tin nhắn.
  • iPhone, iPad và iPod Touch

    The new Evernote for iOS
    1. Nhấn vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Nhấn vào nút Cuộc trao đổi mới (biểu tượng bút chì nằm trong một hình vuông).
    Older version of Evernote for iOS
    1. Nhấn vào tab Tài khoản, rồi nhấn vào Trao đổi công việc.
    2. Nhấn vào nút +.
  • Android

    Phiên bản Evernote mới cho Android

    1. Nhấn vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Nhấn vào nút Cuộc trao đổi mới (biểu tượng bút chì nằm trong một hình vuông).

    Phiên bản cũ của Evernote cho Android

    1. Nhấn vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Nhấn vào nút +.
  • Web

    1. Nhấp vào Trao đổi công việc trên menu điều hướng.
    2. Nhấp vào nút Cuộc trao đổi mới (biểu tượng bút chì nằm trong một hình vuông).

    Lưu ý: Tính năng Trao đổi công việc chỉ có trên phiên bản cũ của Evernote Web. Phiên bản mới của Evernote Web không có tính năng Trao đổi công việc.

Mời mọi người trao đổi

Bạn có thể thêm nhiều người tham gia vào một cuộc trao đổi. Vì chế độ Trao đổi công việc được giữ riêng cho bạn và những người cùng tham gia, nên một khi bạn bắt đầu cuộc trao đổi, chỉ có những người tham gia mới nhìn thấy thông tin trong cuộc trao đổi đó. Nếu bạn muốn thêm người tham gia, một cuộc trao đổi mới sẽ được tạo. Để mời người tham gia vào cuộc trao đổi mới, chỉ cần nhập tên của họ bằng cách dùng bàn phím hoặc chọn trong danh sách đề xuất tên đồng nghiệp. 

Bạn cũng có thể trao đổi với những người trong danh bạ cá nhân của bạn:

  • Những mục danh bạn cũ trong Evernote mà bạn từng trao đổi hoặc chia sẻ ghi chú cùng
  • Đồng nghiệp trong cùng tài khoản Evernote Business của công ty bạn (chỉ dành cho Evernote Business)
  • Mục danh bạ trên máy tính hoặc thiết bị của bạn (dành cho Windows, Mac, Android và iPhone, iPad, iPod touch)
  • Mục danh bạ của Gmail (dành cho Windows, Web, Android và iPhone, iPad và iPod touch)
  • Danh bạ trên Outlook  (chỉ dành cho Windows) 

Lưu ý: Để hiện một danh sách người nhận và ảnh hồ sơ của họ từ bất kỳ danh bạ nào bạn có trong Evernote, bạn cần phải cấp cho Evernote quyền truy cập những danh bạ này. Những danh bạ này không được lưu trên máy chủ của Evernote.

Lời mời và thông báo Trao đổi công việc

Sau khi bạn mời ai đó tham gia trao đổi, họ sẽ nhìn thấy một cửa sổ bật lên và một huy hiệu Trao đổi công việc trên máy tính hoặc thiết bị của họ (để thông báo). Nếu người nhận lời mời chưa có tài khoản Evernote, họ sẽ nhận được một email hoặc tin nhắn SMS* cho họ biết là họ đã nhận được một tin nhắn Trao đổi công việc của bạn. Họ có thể chọn đăng ký hoặc đăng nhập vào Evernote để xem sổ tay đã chia sẻ và trao đổi với bạn.

Bạn không phải lo lắng về việc một địa chỉ email hay một số điện thoại có được liên kết với tài khoản của người nhận tin nhắn trao đổi hay không. Nếu một người đã có tài khoản Evernote và bạn gửi tin nhắn đến số điện thoại hoặc email chưa được liên kết với tài khoản đó thì người đó có thể thêm thông tin liên hệ mới vào tài khoản hiện tại của họ rồi xem tin nhắn của bạn.

Lưu ý: Tính năng lời mời qua SMS chỉ có ở một số quốc gia.

Chấp nhận lời mời

Sau khi một người nhận chấp nhận lời mời tham gia trao đổi, họ sẽ nhìn thấy một cửa sổ thông báo bật lên trên màn hình mỗi khi một tin nhắn trao đổi mới được gửi. Những thông báo này cho thấy tên người gửi, kèm theo một vài từ hoặc dòng đầu tiên của tin nhắn. Những thông báo này trông thế nào và xuất hiện bao lâu trên màn hình là tùy vào sản phẩm Evernote mà bạn sử dụng. 

Xem hoặc tiếp tục một cuộc trao đổi cũ

Hãy chọn Trao đổi công việc trong menu điều hướng để xem danh sách những cuộc Trao đổi công việc mà bạn có tham gia. Hãy tìm một cuộc trao đổi và tiếp tục nhắn tin. Bạn có thể xóa một cuộc trao đổi, nhưng hãy nhớ là sau khi xóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào ghi chú cũng như mọi liên kết đến ghi chú dùng chung.

Lưu ý: Những cuộc Trao đổi công việc mà bạn xóa chỉ mất đi trên tài khoản của bạn. Những người tham gia khác vẫn thấy được nội dung của cuộc trao đổi đó.

LANGUAGES_PRODUCT

Từ khóa:

  • trao đổi
  • gửi tin nhắn trao đổi
  • gửi tin nhắn